Có nên đi ăn cưới bạn không?

Hôm trước nghe một người bạn than thở về việc tháng này bn đấy đi tới 4 cái đám cưới. Lương bạn đấy được 6M thì tiền thuê nhà chiếm hết 1.5M, tiền ăn uống hết tầm 1.5M nữa. Lại thêm chi tiêu lặt vặt rồi mấy cái khác hết tầm 1.5M nữa. Tổng hết tầm 4.5M/1tháng với mức sống ở Hà nội như vậy là đã tiết kiệm rồi. Ấy thế mà tháng này có 4 cái đám cưới mỗi cái đi tầm 500k cộng thêm chi phí đi lại các thứ nữa rồi một vài việc khác nữa bạn này tiêu mất hơn 8M trong khi lương 6M. Mình hỏi “thế ko đi có được ko?” thì bạn đấy nhìn mình kiểu khắc khổ. “Không đi thì cũng phải gửi phong bì tầm 300k”. bla bla bla…
Mình: ohhhhhhh….

Hôm nay có thời gian ngồi suy ngẫm một chút mượn câu chuyện để nói một chút về việc đi ăn cưới THÌ SAO mà không đi ăn cưới người ta thì CÓ SAO KHÔNG?
Từ khi học hết cấp 3 bước sang tuổi 18 thì người ta bắt đầu rơi vào cái vòng luẩn quẩn cưới xin. Mình thấy có người đang học phải sống bằng tiền phụ cấp của bố mẹ nhưng cứ vài tháng lại có một cái đám cưới. Có người bạn tận đẩu tận đâu, thấy bảo học cùng khóa mà ngày trước cũng gặp nhau mấy lần thôi NHƯNG CŨNG CỐ MÀ ĐI SAU CƯỚI MÌNH NÓ CÒN ĐẾN….
Hay người bn mình vừa kể đấy có công việc làm rồi nhưng vẫn vật vã với việc theo cho được cái TỤC đấy….
ĐẦU TIÊN là ĐI ĂN CƯỚI NGƯỜI TA RỒI SAO?
Không kể đến những mối quan hệ khăng khít mà xét trường hợp một người bạn đã quen rất lâu, không thân lắm, không hay liên lạc với nhau lắm nhưng người ta cưới người ta mời mình thì sao? MÌNH ĐI THÌ RỒI SAU ĐÓ SAO? MÀ KHÔNG ĐI THÌ SAU ĐÓ LÀM SAO? Đi ăn cưới người ta xong rồi mối quan hệ của mình với người ta có tốt hơn không? Đa phần là không… Tình bạn hay các mối quan hệ về cơ bản nó cũng như bao cái khác. Lâu lâu phải đem ra làm mới, hâm nóng hay chăm sóc. Lâu lâu hỏi thăm tình hình nhau, có khó khăn gì không, động viên nhau… bla bla.. thì mới bền được.
Nó cũng như đồ điện tử lâu lâu phải lôi ra lau chùi, bôi trơn, bật cho nó chạy tý nó mới không hỏng. Đàng này để mốc gỉ nó từ đời nào giờ lôi ra tiệm bán được tiền ko? Thế thì tỷ năm có quan tâm gì đến nhau đâu giờ có hỷ báo nhau làm gì để sau đấy lại đường ai nấy đi ko để ý gì đến nhau. Tất nhiên mừng cho người ta là tốt. Nói thật đến người lạ chưa từng gặp thì còn thấy mừng cho người ta nữa là. nhưng người ta lại lấy tiền để đo cái ý? Có tiền, có phong bì thì mới là quan tâm nhau? Một đôi câu CHÚC MỪNG có được coi là sáo rỗng?
Giả sử mình có một ngân hàng thời gian đi và tiền bạc đối với mình không phải là vấn đề đi thì không cần bàn đến cái trên vì có gì phải nghĩ. Nhưng nếu mình thuộc một trong hai typt người kể trên đi (1 là đang không lo được cho cuộc sống của mình, 2 là thu nhập không kham nổi việc đi ăn cưới triền miên) thì có phải ở đây cần đặt một cái dấu chấm ??? TO ĐÙNG ko.
THỨ 2 nếu KHÔNG ĐI ĂN CƯỚI NGƯỜI TA THÌ CÓ SAO?
Với mình thì chả sao cả. Mình có thì mình mừng, mình không có thì mình CHÚC MỪNG. Ở đây thi thoảng lại có trường hợp không thấy bạn đến mừng hay gửi tiền mừng thì giận hay xem thường rồi xỉa xói. Cái này cần xem lại nhé. Mình có ở hoàn cảnh của người ta đâu. Nếu mình đang hân hoan với tiệc hỷ còn người ta đang phải vật lộn với CƠM ÁO, GẠO TIỀN THÌ SAO?.
Tóm lại nếu một người có mối quan hệ khăng khít với mình thì nên đi còn không thì CÒN TÙY.

One thought on “Có nên đi ăn cưới bạn không?

  1. Pingback: aaaaaaaaaaaaaaaaaaa | Hieu's blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s